Bất động sản Hồ Tràm tăng tốc nhờ hạ tầng

Bất động sản Hồ Tràm tăng tốc nhờ hạ tầng

Danh mục: Tin Tức

Ngày đăng: 08:04:13 05-12-2022 | 123 lượt xem
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm đang bước vào giai đoạn bứt phá mạnh mẽ khi được hưởng lợi từ những dự án hạ tầng: sân bay quốc tế Long Thành, các tuyến cao tốc kết nối các tỉnh miền Tây và miền Đông, phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu…; trong tương lai, việc di chuyển đến Hồ Tràm từ các khu vực xung quanh sẽ rất thuận tiện
Hồ Tràm - dải bờ biển dài nằm giữa Long Hải và Bình Châu, thuộc huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu từng được kênh truyền hình CNNGo (Mỹ) bình chọn là một trong những bãi biển hoang sơ đẹp nhất thế giới.

Cách TP.HCM khoảng 120 km và thành phố Vũng Tàu khoảng 30 km, Hồ Tràm là điểm đến yêu thích của cả du khách trong nước và quốc tế.
 

Đường hàng không

Sân bay quốc tế Long Thành vừa khởi công ngày 5/1/2021 là dự án hạ tầng đặc biệt của quốc gia với quy mô tầm cỡ khu vực, có tổng số vốn đầu tư hơn 4.6 tỷ USD (hơn 109,000 tỷ VNĐ).
 
Hạ tầng kết nối tạo đà cho bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm bứt phá
Sân bay Long Thành là động lực lớn thúc đẩy bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm phát triển.

Dự kiến đến năm 2025, sân bay có thể khai thác giai đoạn 1, phục vụ lượng khách 25 triệu người mỗi năm. Đến năm 2040, việc xây dựng dự kiến hoàn thành, sẽ đón khoảng 100 triệu lượt khách mỗi năm.
Sau khi hoàn thiện, sân bay Long Thành khai thác chủ yếu các đường bay quốc tế, lượng khách quốc tế bao gồm cả khách quá cảnh chiếm khoảng 80%, 20% còn lại là khách trong nước.
 
Nếu các chuyến bay nội địa và quốc tế ở TP.HCM chuyển hết về Long Thành sẽ là lợi thế lớn cho bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm. Cách huyện Long Thành khoảng 50 phút di chuyển, Hồ Tràm chính là địa điểm du lịch gần với sân bay quốc tế này nhất.
 
Thêm vào đó, nhằm phục vụ nhu cầu của địa phương, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đang có kế hoạch xây dựng một sân bay lưỡng dụng ngay tại huyện Đất Đỏ, giáp ranh với Xuyên Mộc. Sân bay này sẽ giúp khách du lịch từ các sân bay nội địa đến Hồ Tràm một cách thuận tiện.

 

Đường bộ

Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (cao tốc Bắc - Nam)

Hạ tầng kết nối tạo đà cho bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm bứt phá
Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây có vai trò trọng yếu trong kết nối giữa TP.HCM và Hồ Tràm.
 
Bên cạnh Quốc lộ 55 quen thuộc, đóng vai trò kết nối trọng yếu giữa TP.HCM và Hồ Tràm phải kể đến tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.
Khởi công từ năm 2009, thông xe từ năm 2015, tuyến cao tốc này đã giúp rút ngắn thời gian di chuyển cho khách du lịch từ TP.HCM đến các bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm chỉ còn khoảng 2 giờ chạy xe.
Vừa qua, Bộ Giao thông Vận tải vừa giao Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận là đơn vị nghiên cứu tiền khả thi Dự án Đầu tư mở rộng đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.
Theo đó, đoạn mở rộng được đề xuất dài 24 km trong tổng 55 km toàn tuyến. Điểm đầu từ cầu Bà Dạt (TP. Thủ Đức, TP.HCM) đến nút giao cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (Long Thành, Đồng Nai) sẽ thực hiện mở rộng mặt đường từ 4 lên 8 làn xe.
Ngoài ra, các nút giao trên tuyến như: An Phú, Vành đai 3, Quốc lộ 51 cũng sẽ được nghiên cứu kết nối đồng bộ với mở rộng cao tốc này.
Tổng kinh phí mở rộng cao tốc dự kiến khoảng 9,976 tỷ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng hơn 300 tỷ đồng.
 

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Hạ tầng kết nối tạo đà cho bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm bứt phá
Tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây trên bản đồ.
 
Song song đó, đoạn cao tốc nối dài từ Dầu Giây lên Phan Thiết ở phía Bắc cũng đã khởi công từ cuối tháng 9/2020.
Dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây có tổng chiều dài gần 99km (Bình Thuận 47.5km, Đồng Nai 51km), với tổng mức đầu tư hơn 12,577 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành sau 24 tháng.
Sau khi đoạn cao tốc mới này thông xe, bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm lại có cơ hội đón thêm một lượng khách du lịch đến từ Phan Thiết.
Hạ tầng kết nối tạo đà cho bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm bứt phá
Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây khi hoàn thành sẽ rút ngắn hành trình từ TP HCM đến trung tâm du lịch Phan Thiết - Mũi Né còn 2-2,5 tiếng thay vì 4-5 tiếng đi trên quốc lộ
 

Cao tốc Bến Lức - Long Thành
 

Hạ tầng kết nối tạo đà cho bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm bứt phá
Cao tốc Bến Lức - Long Thành giúp bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm dễ dàng tiếp cận lượng khách đến từ miền Tây Nam Bộ.
 
Một dự án trọng điểm khác phải kể đến là cao tốc Bến Lức - Long Thành. Được khởi công từ tháng 7/2014, dự kiến thông xe trong năm 2021, với quãng đường khoảng 57km, cao tốc này kết nối Đông Nam Bộ với Đồng bằng Sông Cửu Long mà không cần qua trung tâm TP.HCM. Nhờ tuyến giao thông này, du lịch Hồ Tràm sẽ dễ dàng tiếp cận lượng khách đến từ miền Tây Nam Bộ.
 
Hạ tầng kết nối tạo đà cho bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm bứt phá
Cận cảnh cao tốc Bến Lức - Long Thành đoạn qua TP.HCM và Long An
 

Tuyến đường ven biển Vũng Tàu – Bình Châu

Hạ tầng kết nối tạo đà cho bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm bứt phá
Tuyến ven biển Vũng Tàu - Bình Châu có kinh phí đầu tư dự kiến khoảng 7,150 tỉ đồng.
 
Tuyến đường ven biển dài 78km nối Thị xã Phú Mỹ với huyện Xuyên Mộc sẽ được nâng cấp và mở rộng lên tới 6 làn xe, kinh phí đầu tư dự kiến khoảng 7,150 tỉ đồng.
Tuyến ven biển Vũng Tàu - Bình Châu có điểm đầu giao với đường 991B thuộc địa phận thị xã Phú Mỹ và điểm cuối giao với Quốc lộ 55 thuộc địa phận huyện Xuyên Mộc.
Dự án này được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện đi lại thuận tiện giữa Vũng Tàu và Xuyên Mộc, tạo cơ hội cho loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm phát triển.
 

Cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu

Hạ tầng kết nối tạo đà cho bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm bứt phá
Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giúp tăng phần thuận tiện cho du khách từ Đông Nam Bộ đến Hồ Tràm.
 
Cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu dự kiến khởi công vào quý 1/2023 góp phần giải tỏa áp lực giao thông trên Quốc lộ 51, giúp kết nối Hồ Tràm với các tỉnh Đông Nam Bộ.
Được biết, cao tốc này rộng 4 làn xe, dài khoảng 53km, với tổng vốn đầu tư khoảng 23,075 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành giai đoạn 1 vào năm 2025.
Cao tốc này sẽ tăng phần thuận tiện cho du khách từ TP.HCM cũng như khu vực miền Đông Nam Bộ đến Hồ Tràm, góp phần thúc đẩy sự phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm.
 

Nâng cấp Quốc lộ 55

Ngoài ra, kế hoạch nâng cấp quốc lộ 55, nối Bà Rịa - Vũng Tàu với Bình Thuận, Lâm Đồng với tổng chiều dài hơn 220km, trong đó có đoạn đi qua Xuyên Mộc, cũng giúp bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm hưởng lợi.
 

Đường biển

Hạ tầng kết nối tạo đà cho bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm bứt phá
Phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu đã bắt đầu khai thác từ tháng 1/2021 góp phần giảm thời gian đi từ Cần Giờ (TP.HCM) đến Vũng Tàu chỉ còn 30 phút, từ đó thời gian từ Cần Giờ đến Hồ Tràm cũng được rút ngắn lại.
Phà có 24 chuyến mỗi ngày, công suất mỗi chuyến 350 người, 20 ôtô, 100 xe máy cùng hàng hóa. Sự xuất hiện của tuyến phà này cũng giúp thời gian từ một số tỉnh miền Tây như Long An, Tiền Giang đến Vũng Tàu giảm còn 150 phút.
 

Đường sắt

Dự án đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu nối 3 địa phương Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu thuộc chương trình hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã bắt đầu được nghiên cứu từ 7/2017. 
Dự án có chiều dài hơn 120km, chiều rộng 1435 mm, vận tốc thiết kế đạt 160 km/h. Nếu được thực hiện, tuyến đường sắt này sẽ giúp hành khách từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương thêm phương thức di chuyển đến các bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm.
 

Thúc đẩy các mô hình nghỉ dưỡng mới tại Hồ Tràm

Đón đầu triển vọng phát triển của các dự án giao thông, tiềm năng du lịch, hàng loạt công ty bất động sản chọn Hồ Tràm làm nơi phát triển dự án. Các mô hình nghỉ dưỡng mới tại Hồ Tràm đang dần hình thành để đón đầu triển vọng phát triển du lịch của vùng đất này; kỳ vọng tạo nên nhiều mô hình du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp giải trí đáp ứng phân khúc cao cấp, thu hút và giữ chân du khách.
Bất động sản Hồ Tràm tăng tốc nhờ hạ tầng

Đánh giá: 1 sao1 sao1 sao1 sao1 sao (4.6 trên 15 bình chọn)

Dự án đang bán
0908982299

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

X

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ
Hoặc gọi trực tiếp vào Hotline (24/7) 0908982299