Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm Bình Châu tăng nhiệt mạnh

Bất động sản Hồ Tràm, Binhh Châu thuộc Bà Rịa Vũng Tàu đang phát triển du lịch nghỉ dưỡng cao cấp nhờ đường bờ biển đẹp cùng đa dạng các loại hình sinh thái đặc sắc, vài năm trở lại đây, lại càng được chú ý nhờ các công trình hạ tầng nghìn tỷ đang được triển khai.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp bất động sản khu vực Hồ Tràm nói riêng và Bà Rịa Vũng Tàu nói chung chứng tỏ được sức hút với giới đầu tư đó chính là hệ thống giao thông kết nối vùng tốt.

Hyatt Regency Ho Tram Residences
Hyatt Regency Ho Tram Residences

1. Hạ tầng tiên phong

Từ khi cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây được khánh thành với nút giao kết nối với Quốc Lộ 51 đã rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM đến Hồ Tràm chỉ còn khoảng 90 phút.

– Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành chuẩn bị đưa vào sử dụng sẽ kết nối 13 tỉnh miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu một cách dễ dàng.

– Bên cạnh đó, từ khu vực Hồ Tràm đến sân bay quốc tế Long Thành chỉ 60 phút, sẽ rất tiềm năng đón dòng khách du lịch quốc tế cao cấp.

– Dự án xây dựng tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ – Vũng Tàu;

– Mở rộng toàn tuyến và điều chỉnh tuyến đường ven biển Vũng Tàu – Xuyên Mộc từ 12m lên đến 42m;

– Tuyến đường ven biển từ Long Hải đến Bình Châu của huyện Xuyên Mộc và nối thẳng đến La Gi, Mũi Né của Phan Thiết cũng là những dự án mà các nhà đầu tư đặt nhiều kỳ vọng mở ra cơ hội bứt phá mạnh mẽ giá trị bất động sản tại khu vực Hồ Tràm.


Giao thông phát triển đồng bộ, tạo đà cho thị trường BĐS Bà Bịa Vũng Tàu phát triển mạnh mẽ

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM chia sẻ: “Với sự phát triển và kết nối giao thông liên vùng của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu với các nơi, cộng với việc phát triển hạ tầng giao thông của Vũng Tàu rất tốt, cũng như nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn hiện nay đang đầu tư vào Vũng Tàu thì tôi tin rằng thị trường bất động sản tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu sẽ phát triển rất mạnh trong thời gian tới. Đồng thời nó phục vụ được cả nhu cầu của những nhà đầu tư, nhất là những nhà đầu tư vào phân khúc căn hộ du lịch nghỉ dưỡng”.

Đồng tình với quan điểm của ông Lê Hoàng Châu, ông Nguyễn Hoàng, một chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cho biết thêm: “Bà Rịa Vũng Tàu có một lợi thế là phát triển bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Với vị thế đó thì suốt từ khu vực Long Hải, Hồ Tràm thì hiện nay một số chủ đầu tư lớn đã có những dự định đầu tư vào đây và xây dựng nên những khu có quy hoạch, quy mô tốt hơn”.

2. Giá bán dẫn lối

Theo khảo sát từ một số website rao vặt nhà đất, giá đất nền ở Bà Rịa – Vũng Tàu đang tiếp tục tăng. Riêng các vị trí đẹp trên cung đường ven biển khu vực nơi có những dự án lớn được công bố đầu tư giá tăng từ 20-30% so với mức rao bán đầu năm 2019.

Điển hình, khu vực đất nền Hồ Tràm trong vòng bán kính 1km thời điểm đầu năm có giá từ 5-7 tỷ cho một nền tầm 500 – 600m2. Tuy nhiên hiện nay, với mức giá này chỉ mua được khoảng 300 – 450m2. Đất ở cách xa biển Hồ Tràm từ 3 – 5 km, diện tích 170 – 300m2, đầu năm 2019 còn có giá khoảng 2,3 – 2,5 tỷ đồng/nền hiện đều tăng lên từ 2,8 – 3,2 tỷ đồng/nền.

Ixora Hồ Tràm - Dự án nằm trong tổ hợp nghỉ dưỡng The Grand Ho Tram Strip 164ha đẳng cấp hàng đầu Đông Nam Á
Ixora Hồ Tràm – Dự án nằm trong tổ hợp nghỉ dưỡng The Grand Ho Tram Strip 164ha đẳng cấp hàng đầu Đông Nam Á

Loại đất biệt thự có nhà với diện tích đất 350 – 500m2 thời điểm tháng 3/2019 vẫn chào giá tầm 41 – 43 triệu/m2 hiện đã tăng lên từ 43 – 47 triệu/m2. Với các biệt thự nằm trong tổ hợp du lịch giá còn tăng mạnh hơn. Là một môi giới bất động sản lâu năm tại Hồ Tràm, anh Đỗ Văn Quốc cho biết: “Đất ven biển Hồ Tràm hiện có giá từ 35 – 47 triệu/m2, tăng 7-10% so với cuối năm ngoái.

  • Meliá Ho Tram Beach Resort gồm 82 biệt thự và 156 căn hộ hotel suite
  • The Hamptons Hồ Tràm gồm 34 biệt thự mặt biển + 30 căn Shophouse Villa
  • Lagoona Bình Châu mở bán giai đoạn tiếp theo trong tháng 8/2021
  • Hyatt Regency Ho Tram Residences là resort nghỉ dưỡng có 63 căn biệt thự và tòa khách sạn 12 tầng
  • Angsana Residences Hồ Tràm có quy mô 6ha với 52 căn biệt thự và tòa khách sạn 12 tầng
  • Edenia Resort Hồ Tràm là dự án nghỉ dưỡng có quy mô 40ha dự kiến mở bán trong 2021
  • Sanctuary Hồ Tràm với quy mô 17ha
  • Hồ Tràm Strip với quy mô 160ha gồm khu casino, Sân golf The Bluffs Hồ Tràm Strip , tổ hợp Ixora Hồ Tràm By Fusion
  • Venezia Beach Bình Châu là tổ hợp nghỉ dưỡng có quy mô hơn 72ha

Theo các chuyên gia, sau dịch Covid-19 nhiều doanh nghiệp đã rục rịch tái khởi động lại các dự án ở khắp các tỉnh thành. Trong đó, Bà Rịa – Vũng Tàu được đánh giá là một trong những địa điểm có khả năng phục hồi nhanh nhất nhờ lợi thế gần thị trường du lịch 15 triệu dân TP.HCM.

The Bluffs Hồ Tràm Strip

Bên cạnh đó, tiềm năng của bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu còn được kích hoạt để trở lại nhanh chóng nhờ chính sách phát triển du lịch của địa phương, cộng với chủ trương phát triển hạ tầng kết nối với các địa điểm du lịch lân cận. Đây chính là cơ hội cho những nhà đầu tư tiên phong, những người có tầm nhìn xa để đón đầu cơ hội tại những dự án tiềm năng.

 

5/5 - (207 bình chọn)
09.0898.2299