Meliá Quy Nhơn Beach Resort dự kiến khai trương vào năm 2025

Meliá Quy Nhơn Beach Resort sẽ là khu nghỉ dưỡng biển thứ 4 của Tập đoàn dưới thương hiệu Meliá Hotels & Resorts tại Việt Nam, sau các khu nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng, Hồ Tràm và Nha Trang; dự kiến khai trương vào năm 2025. Đây là kết quả của sự hợp tác giữa Meliá và Công ty Cổ phần Paradise – một công ty lớn hoạt động lâu năm trong nhiều lĩnh vực và hiện có nhiều dự án lớn ở Bình Định.

Meliá Quy Nhơn Beach Resort
Dự án Meliá Quy Nhơn Beach Resort do Tập đoàn Meliá hợp tác với Công ty Cổ phần Paradise – một công ty lớn hoạt động lâu năm trong nhiều lĩnh vực và hiện có nhiều dự án lớn ở Bình Định.

Meliá Hotels & Resorts là thương hiệu quốc tế nổi tiếng nhất trong hệ thống khách sạn của Tập đoàn Meliá Hotels International; với hơn 100 khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại các điểm đến chính của châu Âu, châu Á, châu Phi và châu Mỹ.

Phối cảnh từ trên cao của Meliá Quy Nhon Beach Resort
Phối cảnh từ trên cao của Meliá Quy Nhon Beach Resort

Khu nghỉ dưỡng biển thứ tư của Tập đoàn Meliá tại Việt Nam

Trong chiến lược mở rộng phát triển ở Việt Nam, Tập đoàn khách sạn Tây Ban Nha Meliá Hotels International đã lựa chọn Quy Nhơn – thành phố lớn ven biển vùng duyên hải Nam Trung Bộ, và cũng là thủ phủ của tỉnh Bình Định.

Meliá Quy Nhon Beach Resort sẽ tọa lạc trên bờ biển miền Trung Việt Nam và bao gồm 140 phòng khách sạn và 93 biệt thự, có quy mô từ 1 – 3 phòng ngủ và có bể ngâm vô cực nhìn ra khung cảnh biển.

Nằm tại phường Ghềnh Ráng (Quy Nhơn, Bình Định), khu nghỉ dưỡng cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 3 km về phía đông nam. Ghềnh Ráng nổi tiếng với những thắng cảnh như: bãi tắm Hoàng Hậu (trước đây là bãi tắm riêng yêu thích của Nam Phương Hoàng hậu), bãi Tiên Sa, nhà thờ Ghềnh Ráng, hay khu tưởng niệm thi sĩ Hàn Mặc Tử.

Phối cảnh của Meliá Quy Nhon Beach Resort
Phối cảnh của Meliá Quy Nhon Beach Resort

Khu vực này còn sở hữu nhiều nguồn hải sản tươi sống phong phú, dồi dào. Ông Ignacio Martin, Giám đốc Điều hành khu vực Đông Nam Á của Tập đoàn Meliá Hotels International cho biết: “Chúng tôi muốn nâng tầm hải sản đa dạng của địa phương bằng cách thổi vào đó một chút hồn Tây Ban Nha. Du khách sẽ có rất nhiều cơ hội để thưởng thức ẩm thực Tây Ban Nha với các món tapas, rượu, cocktail và mocktail đặc trưng”.

Được biết, tại Quy Nhơn, Meliá dự định sẽ hình thành một khu nghỉ dựa trên nền tảng di sản và phong cách du lịch nghỉ dưỡng Tây Ban Nha, tương tự như điểm đến nổi tiếng trên đảo Palma de Mallorca của Địa Trung Hải mà Tập đoàn đã hình thành vào năm 1956.

Meliá trong những năm gần đây cũng được biết đến với những chiến lược hướng đến phát triển bền vững, thân thiện với môi trường. Đối với dự án Meliá Quy Nhơn Beach Resort, ông Ignacio Martin cho biết Tập đoàn cũng có định hướng tương tự.

Cổng Mặt Trời tại Meliá Quy Nhon Beach Resort
Cổng Mặt Trời tại Meliá Quy Nhon Beach Resort

“Chúng tôi quan tâm đến sức khỏe thể chất và tinh thần của khách ở mọi phương diện, từ những chi tiết nhỏ nhất như việc đặt những thức ăn thức uống lành mạnh và có nguồn gốc hữu cơ ở quầy bar mini trong phòng, đến những vấn đề lớn hơn như thường xuyên tổ chức các lớp yoga và thiền cho khách. Chúng tôi không chỉ quan tâm đến sức khỏe của khách, mà còn đến sức khỏe của hành tinh chúng ta đang sống. Việc tái sử dụng, tránh dùng những đồ chỉ sử dụng một lần hay các vỏ chai nhựa, v.v., là những điều chúng tôi luôn chú trọng” – ông Martin chia sẻ.

Công ty Cổ phần Paradise được thành lập bởi ông Phạm Văn Thành, người sở hữu nhiều dự án bất động sản và đầu tư tại khu vực miền Trung – Nam. Cùng với việc sở hữu nhiều dự án tại các tỉnh duyên hải miền Trung, chiến lược mới của Paradise sẽ phát triển mạnh chuỗi dự án bất động sản nghỉ dưỡng trong 5 năm tới.

Nhà nghỉ chính Meliá Quy Nhon Beach Resort
Khu nhà chính của Meliá Quy Nhơn Beach Resort

Quy Nhơn – Bình Định sẽ là điểm “nóng” tiếp theo của du lịch Việt Nam?

Năm 2021, trong khi nhiều thành phố gặp khó khăn vì dịch bệnh, tỉnh Bình Định lại gây bất ngờ bởi những số liệu về phát triển. Cụ thể, 15/19 chỉ tiêu chủ yếu của tỉnh đạt và vượt kế hoạch; tổng sản phẩm địa phương tăng 4,11%, cao hơn mức tăng trưởng cùng kỳ năm 2020 (3,45%) và bình quân chung của cả nước (2,58%); thu ngân sách đạt 14.553 tỉ đồng, vượt 37,8% dự toán năm và tăng 13,5% so với cùng kỳ (số liệu từ Báo Tuổi Trẻ).

Nhờ sự phát triển này, Bình Định tập trung thúc đẩy đầu tư về giao thông, thủy lợi, cơ sở hạ tầng; các dự án xây dựng đường ven biển, các tuyến đường kết nối trung tâm Quy Nhơn với những địa phương khác… đang được tỉnh đẩy nhanh tiến độ trong giai đoạn 2021-2025. Đặc biệt, sân bay Phù Cát của tỉnh hiện đã hoàn tất việc xây sửa, nâng cấp, đủ điều kiện về cơ sở hạ tầng để phục vụ khách quốc tế. Trong một cuộc họp vào tháng 2 vừa qua, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thể hiện sự tán thành với đề xuất nâng cấp sân bay Phù Cát thành cảng hàng không quốc tế của tỉnh Bình Định.

Độc đáo cây cầu Thị Nại Quy Nhơn vượt biển dài nhất Việt
Độc đáo cây cầu Thị Nại Quy Nhơn vượt biển dài nhất Việt

Như vậy, dựa trên lợi thế cảnh quan thiên nhiên sẵn có, cùng với cơ sở hạ tầng ngày một phát triển, thu hút các dự án đầu tư bất động sản, nghỉ dưỡng lớn, có thể thấy được Quy Nhơn – Bình Định sẽ sớm trở thành “điểm nóng” du lịch tiếp theo ở Việt Nam, sau những Melia Phan Thiết, Melia Hồ Tràm, Melia Nha Trang, Melia Đà Nẵng,…

Thông báo về việc hợp tác của Meliá với Paradise được đưa ra chỉ vài tuần sau thông tin gần đây của tập đoàn khách sạn này về việc thành lập 12 khách sạn tại Việt Nam dưới thương hiệu Melia Vinpeal. Thông qua những thỏa thuận mới nhất này, Meliá sẽ trở thành tập đoàn khách sạn lớn thứ hai tại Việt Nam tính theo số phòng. Công ty lần đầu tiên vào Việt Nam cách đây hơn hai thập kỷ, với việc khai trương khách sạn hàng đầu Meliá Hà Nội và hiện đã mở rộng tới 6.652 chìa khóa thông qua 24 khách sạn và khu nghỉ dưỡng, với 8 khách sạn đang hoạt động và 16 khách sạn khác sắp triển khai.

 

 

5/5 - (393 bình chọn)
09.0898.2299