Trục đường biển Hồ Tràm thành đại công trường bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm đang được ráo riết xây dựng nằm trên một đoạn vài km đường ven biển Hồ Tràm – Bình Châu Xuyên Mộc (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã có gần chục dự án với quy mô hàng trăm hecta. Như dự án Coastar Estates Hồ Tràm, Melia Hồ tràm, Ixora Hồ Tràm By Fusion, Hyatt Regency Hồ Tràm Residences đang được ráo riết xây dựng nằm trên một đoạn vài km đường ven biển Hồ Tràm – Bình Châu Xuyên Mộc (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã có gần

đường ven biển Hồ Tràm Bình Châu - Phan Thiết

Từng được kênh CNNGo (Mỹ) bình chọn là một trong những bãi biển đẹp và hoang sơ nhất hành tinh, Hồ Tràm (Bà Rịa – Vũng Tàu) nổi lên với danh hiệu “thủ phủ du lịch nghỉ dưỡng” khu vực phía nam với 30 km đường bờ biển trải dài cùng cảnh quan thiên nhiên hút mắt. Tuy nhiên, nơi đây còn thiếu nhiều điểm vui chơi, giải trí và mua sắm cho du khách.

Hồ Tràm là dải bờ biển dài nằm giữa Long Hải và Bình Châu, thuộc địa bàn huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, từng được kênh truyền hình CNNGo (Mỹ) bình chọn là một trong những bãi biển hoang sơ đẹp nhất thế giới. Theo quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2020 – 2030, 5.000 ha quỹ đất sẽ được dành riêng cho phát triển các khu du lịch nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi giải trí tại đây. Nhiều dự án đã sớm được đầu tư.

Melia Hồ Tràm at The Hamptons

Khu biệt thự và căn hộ nghỉ dưỡng Meliã Hồ Tràm The Hamptons tại Hồ Tràm có quy mô 31 ha, trong đó villa 4 phòng ngủ rộng gần 1.000 m2 có giá bán 60 tỷ/căn.

InterContinental Grand Hồ Tràm (tên cũ là The Grand Hồ Tràm Strip) do Asian Coast Development Limited (ACDL) làm chủ đầu tư. Đây là khu nghỉ dưỡng phức hợp có dự án casino lớn nhất Việt Nam bắt đầu hoạt động từ năm 2013 và một sân golf 18 lỗ. Bên cạnh đó là dự án khách sạn mới liên doanh của ACDL với IHG có tên gọi Holiday Inn Resort Hồ Tràm Beach với 502 phòng.

The Grand Ho Tram Strip
The Grand Ho Tram Strip

Cũng trong quần thể dự án, có dự án Ixora Hồ Tràm By Fusion là phân khu thứ 5 được triển khai của khu phức hợp Hồ Tràm Strip 164 ha, sau các phân khu khách sạn InterContinental Grand Ho Tram, khách sạn Holiday Inn Resort Ho Tram Beach sắp đưa vào vận hành, Sân golf The Bluffs Hồ Tràm Strip đẳng cấp quốc tế được thiết kế bởi huyền thoại Greg Norman và đặc biệt là công viên nước giải trí kề bên sẽ được triển khai trong thời gian tới của chủ đầu tư Lodgis Hospitality.

Holiday Inn Resort Ho Tram Beach
Khách sạn Holiday Inn Resort Hồ Tràm Beach đang trong giai đoạn hoàn thiện cuối cùng, dự kiến khai trương trong 2021

Khu phức hợp Meliã Hồ Tràm – The Hamptons Hồ Tràm với quy mô 31 ha, do Tập đoàn Tanzanite International làm chủ đầu tư và phát triển đã đi vào hoạt động từ giữa năm 2019, cung cấp cho thị trường 82 căn biệt thự nghỉ dưỡng, 156 căn hộ nghỉ dưỡng (condotel). Giai đoạn 2 gồm 34 căn biệt thự hướng biển với giá bán 25 – 48 tỷ đồng đang trong giai đoạn hoàn thiện, dự kiến bàn giao cho khách hàng vào đầu năm 2021.

 

Meliá Ho Tram Beach Resort
Meliá Ho Tram Beach Resort

Nằm cách Meliã Hồ Tràm không xa là dự án biệt thự nghỉ dưỡng Coastar Estates do Starlight – một doanh nghiệp đến từ Anh làm chủ đầu tư. Ra mắt thị trường vào năm 2018 với 103 căn biệt thự, dự án này đang thi công giai đoạn 1 với 43 biệt thự 3 phòng ngủ.

Giá bán các căn biệt thự Coastar Estates Hồ Tràm dao động trong khoảng 9 – 12 tỷ đồng/căn, hiện chủ đầu tư đã bán được khoảng hơn 50% dự án.

Sau khi hoàn tất 2 giai đoạn đầu biệt thự nghỉ dưỡng Coastar Estates Hồ Tràm, chủ đầu tư sẽ phát triển thêm giai đoạn 3 với 12 căn biệt thự song lập và 200 căn condotel.

NovaWorld Hồ Tràm hiện là dự án có quy mô lớn nhất khu vực này với hơn 1.000 ha do Tập đoàn NovaLand làm chủ đầu tư với 10 phân kỳ. Giai đoạn 1 của dự án với tên gọi The Tropicana ra mắt thị trường vào năm 2019 có quy mô 100 ha, cung cấp 1.919 căn shophouse và biệt thự

Các sản phẩm NovaWorld Hồ Tràm giai đoạn 1 tại đây có giá bán dao động 8 – 21 tỷ đồng/căn và đã tiêu thụ được khoảng 50%.

NovaWorld Ho Tram
NovaWorld Ho Tram

Hồ bơi nước mặn rộng 5.000 m2 trong khuôn viên dự án đã đổ bê tông và bước vào giai đoạn hoàn thiện. Cùng với đó, khu vực nhà mẫu và phòng giao dịch dự án đã được sử dụng từ đầu năm 2020. Nhìn từ trên cao, nơi đây giống như một đại công trường với hàng trăm thiết bị máy móc, xe tải hoạt động liên tục.

Dự án Hồ Tràm Complex của tập đoàn bất động sản Hưng Thịnh cũng đã có mặt tại đây với dự án condotel được đánh giá lớn nhất khu vực gồm 3.292 căn với 7 block.

Dù chưa chính thức ra mắt thị trường, chủ đầu tư Minh Tuấn Sông Ray (công ty con của Hưng Thịnh Corp) dự kiến mở bán dự án trong năm 2020 với giá dao động 32 – 33 triệu đồng/m2.

Gần với Hồ Tràm Complex, chủ đầu tư Madison Land cũng đang phát triển dự án biệt thự nghỉ dưỡng Angsana Residences Hồ Tràm có quy mô hơn 6 ha với bờ biển dài 280m

Angsana Residences Hồ Tràm

Dự án biệt thự nghỉ dưỡng Angsana Hồ Tràm dự kiến đóng góp vào thị trường 52 căn villa và một khách sạn 12 tầng với 162 phòng. Hiện nay dự án đã hoàn tất quá trình san lấp mặt bằng, đang thi công móng và hạ tầng nội khu.

 

5/5 - (176 bình chọn)
09.0898.2299