CapitaLand Development

1/ CapitaLand Development là ai ?

CapitaLand Group (CapitaLand) là một trong những tập đoàn bất động sản đa dạng lớn nhất Châu Á với trụ sở chính tại Singapore. CapitaLand Development sở hữu danh mục mở rộng đa dạng bao gồm các dự án phức hợp, khu bán lẻ, khu phức hợp văn phòng thương mại, dịch vụ lưu trú, khu dân cư và nhà ở, khu thương mại, khối tài sản hậu cần, khu công nghiệp và trung tâm dữ liệu. Hiện diện trên hơn 260 thành phố và 40 quốc gia, với hai thị trường chính là Singapore và Trung Quốc, tập đoàn đã và đang tiếp tục mở rộng sang các thị trường trọng điểm như Ấn Độ, Việt Nam, Úc, Châu Âu và Mỹ.

CapitaLand
CapitaLand Development

Trong hệ sinh thái của tập đoàn, CapitaLand Development đã phát triển cơ chế tích hợp lĩnh vực quản lý đầu tư và năng lực vận hành, nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh và nền tảng bất động sản của tập đoàn trong việc xây dựng năng lực cốt lõi trên toàn bộ chuỗi giá trị bất động sản. Với năng lực toàn diện này, CapitaLand có thể tối ưu hóa các chiến lược của công ty quản lý đầu tư bất động sản được niêm yết là CapitaLand Investment, và nhánh phát triển bất động sản được tư nhân hóa là CapitaLand Development để thúc đẩy lợi thế cạnh tranh cho các hoạt động kinh doanh của tập đoàn.

CapitaLand
Hệ sinh thái CapitaLand

CapitaLand Development (CLD) là nhánh phát triển bất động sản của tập đoàn CapitaLand, với danh mục đầu tư trị giá 20,8 tỷ đô la Singapore tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2023. Tập trung vào ba thị trường cốt lõi là Singapore, Trung Quốc và Việt Nam, CLD sở hữu năng lực phát triển sâu rộng các khối tài sản đa dạng, bao gồm các dự án tích hợp, khu bán lẻ, khu tích hợp văn phòng, khu dân cư và nhà ở, khu thương mại, khu công nghiệp, các khối hậu cần và trung tâm dữ liệu.

2/ Quá trình phát triển của Capitaland VietNam

Tập đoàn CapitaLand Development đến với Việt Nam vào năm 2006 với trụ sở đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, chủ đầu tư hoạt động chủ yếu trên phân khúc nhà ở và căn hộ dịch vụ tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Với 15 năm hoạt động tại thị trường bất động sản Việt Nam, Capitaland Vietnam đã mang đến hàng loạt các dự án lớn, luôn được các chuyên gia và khách hàng đánh giá cao.

Tính đến năm 2019, chủ đầu tư Capitaland đã cung ứng ra cho thị trường 8600 căn hộ cao cấp thông qua 15 dự án nhà ở, cùng với đó là 2 khu bán lẻ, 1 khu thương mại, các dự án nhà phố biệt thự và hơn 7000 căn hộ dịch vụ cao cấp.

Trong năm 2019, chủ đầu tư đã được vinh danh là “chủ đầu tư khách sạn xuất sắc” và hơn 10 giải thưởng tại Chương trình bất động sản Việt Nam.

CapitaLand Development (Việt Nam) giám sát và phát triển hoạt động kinh doanh đầu tư và phát triển của CLD tại Việt Nam, một trong những thị trường cốt lõi của CLD, nơi tập đoàn đã xây dựng sự hiện diện rộng rãi trong hơn 29 năm. Danh mục đầu tư của CLD tại Việt Nam bao gồm 1 khu bán lẻ, 1 dự án mô hình SOHO – dòng sản phẩm kết hợp hài hòa văn phòng làm việc và chốn nghỉ ngơi, 2 dự án phức hợp và hơn 16.000 căn hộ chất lượng tại 17 dự án nhà ở. Với chuyên môn vững vàng về quy hoạch tổng thể, quy hoạch đất và phát triển dự án, đơn vị đã giành được nhiều giải thưởng uy tín bao gồm Giải thưởng Bất động sản Châu Á – Thái Bình Dương, Giải thưởng Bất động sản Châu Á PropertyGuru, Giải thưởng Bất động sản Việt Nam PropertyGuru và Giải thưởng Rồng Vàng.

Vượt trên mục tiêu phát triển dự án bất động sản, CapitaLand Development mong muốn trở thành sự lựa chọn hàng đầu về chủ đầu tư của mọi đối tác và khách hàng, góp phần làm phong phú đời sống và phát triển cộng đồng. Doanh nghiệp cam kết tiếp tục kiến tạo nên những không gian làm việc, sinh sống và vui chơi chất lượng cho cộng đồng, thông qua các giải pháp bền vững và sáng tạo.

CapitaLand

Theo phương châm phát triển của tập đoàn, CapitaLand Development đặt tính bền vững làm cốt lõi cho các hoạt động kinh doanh. CLD đồng hành cùng tập đoàn thông qua những hoạt động đóng góp cho các vấn đề môi trường và phúc lợi xã hội của cộng đồng tại các nước có sự hiện diện của tập đoàn, nhằm mang lại giá trị kinh tế lâu dài cho các bên hữu quan.

3/ Những đơn vị được CapitaLand Development quản lý

Tại thời điểm hiện nay, tập đoàn Capitaland đang có 5 công ty thành viên đã xuất hiện trên nhiều quốc gia tại Châu Á như:

  • Ascott Residence Trust – đây là quỹ tín thác bất động sản lớn về phân khúc căn hộ dịch vụ đầu tiên tại thị trường Châu Á có quy mô lớn nhất Thế giới.
  • CapitaMall Trust – đây là quỹ tích thác bất động sản đầu tiên được chính thức niêm yết tại Singapore.
  • CapitaCommercial Trust – đây là quỹ tín thác bất động sản về phân khúc phương mại đầu tiên được chính niêm yết tại Singapore.
  • CapitaRetail China Trust – đây là quỹ tín thác bất động sản về phân khúc bán lẻ các mặt hàng Trung Quốc đầu tiên tại Singapore.
  • CapitaMalls Malaysia Trust – đây là quỹ tín thác bất động sản về các dự án khu phức hợp có quy lớn nhất tại Malaysia.

4/ Các dự án CapitaLand đang triển khai

4.1 LUMI HANOI

Tên dự án: Lumi Hanoi

Vị trí: Mặt đường Đại Lộ Thăng Long, Quận Nam Từ Liêm, Thủ đô Hà Nội

Chủ Đầu Tư: Capitaland

Tổng diện tích dự án: 5,6ha

Tổng vốn đầu tư: 18 nghìn tỷ VNĐ

Quy mô: 9 tòa tháp cao 29 – 35 tầng

Tổng sản phẩm: 4.000 căn hộ

Diện tích căn hộ:

+ Căn hộ 1 – 4 phòng ngủ: 42m2 – 135m2

+ Duplex và Penthouse: 115m2 – 410m2

Pháp lý: Sổ hồng lâu dài

Hình thức sở hữu: Người Việt sở hữu lâu dài, người Nước Ngoài sở hữu 50 năm

CapitaLand Development (CLD) công bố dự án căn hộ cao cấp với tên gọi Lumi Hanoi, tọa lạc tại vị trí đắc địa ở phía tây của Hà Nội
CapitaLand Development (CLD) công bố dự án căn hộ cao cấp với tên gọi Lumi Hanoi, tọa lạc tại vị trí đắc địa ở phía tây của Hà Nội

4.2 ZENITY

Tên dự án: Zenity

Vị trí: Số 608 Võ Văn Kiệt, Phường Cầu Kho, Quận 1, TP.HCM

Chủ đầu tư: CÔNG TY TNHH CẢNH SÔNG

Đơn vị Phát triển: CapitaLand Development

Nhà thầu thiết kế: 

• Thiết kế Kiến trúc: RSP

• Thiết kế Nội thất: KAZE

• Thiết kế cảnh quan: ONG & ONG

Diện tích: 2,948m2

Mật độ xây dựng: 31,2%

Quy mô: Cao 21 tầng gồm 198 căn hộ (hạng sang). 1 tầng 10 căn, 4 thang máy ( 3 thang để sử dụng và 1 vận chuyển) và 2 cửa thoát hiểm.

 Loại căn hộ: 

• Căn 02 phòng ngủ 69m2 – 85m2

• Căn 03 phòng ngủ 97m2 – 103m2

• Căn Duplex (6 căn) 127m2 – 164m2

• Căn Penthouse (4 căn) 183m2

Bàn giao Full nội thất ( không bàn giao đồ trang trí, phòng khách có bàn giao tranh…)

Pháp lý: Hoàn chỉnh, sở hữu lâu dài với người Việt Nam và 50 năm với người nước ngoài.

Dự kiến bàn giao: Quý II/2022

♥ Quý khách quan tâm có thể tham khảo thông tin và giá bán tại: ZENITY

Căn hộ Zenity Quận 1
Dự án Zenity Quận 1

4/3 SYCAMORE BÌNH DƯƠNG

Tên dự án: Sycamore

Vị trí: Đại Lộ Hùng Vương, Phú Mỹ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Chủ đầu tư: Capitaland

Quy mô dự án: 8.9 ha

Tổng vốn đầu tư: 18.330 tỷ đồng

Dòng sản phẩm: 1 phân khu shophouse song lập và nhà liền kề, 1 phân khu biệt thự, 4 phân khu căn hộ 24 tầng, 1 phân khu căn hộ 10 tầng

Số lượng căn hộ: 3700 căn gồm

Số lượng nhà phố biệt thự: 395 căn

Thời gian mở bán: Quý 4/2023 – Mở bán phân khu shophouse song lập và nhà liền kề

Thời gian hoàn thành: Giai đoạn 1 (The Orchard) là 2024. Toàn dự án là 2027

Sycamore CapitaLand Bình Dương
Sycamore CapitaLand Bình Dương

 

 

 

5/5 - (307 bình chọn)
09.0898.2299