Fusion sáp nhập Glow Hotels & Resorts

Fusion Hotel Group thông báo sáp nhập Glow Hotels & Resorts Thái Lan, hướng đến mục tiêu xây dựng hệ thống thương hiệu và quản lý khách sạn dẫn đầu Đông Nam Á.

Với động thái mang tính chiến lược này, Fusion củng cố vị thế thương hiệu quản lý vận hành khách sạn hàng đầu trong khu vực, trong bối cảnh thị trường du lịch đầy năng động và phát triển nhanh chóng.

Fusion là tập đoàn khách sạn tiên phong trong lĩnh vực du lịch chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam, trong khi đó thương hiệu Glow đã phát triển và vận hành các khách sạn tại Thái Lan, Malaysia và Việt Nam từ nhiều năm qua. Sau hợp nhất, Fusion sẽ quản lý vận hành chuỗi khách sạn và khu nghỉ dưỡng với hơn 4.000 phòng.

Fusion Resort Phu Quoc
Fusion Resort Phu Quoc

Ông Kevin Beauvais được bổ nhiệm làm tổng giám đốc điều hành của Fusion. Ông Beauvais có kinh nghiệm vận hành, quản lý các khách sạn trong vai trò là người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của InVision Hospitality và thương hiệu Glow Hotels & Resorts. Trước đó, ông từng đảm nhiệm các vị trí điều hành cấp cao tại Minor Group PLC và Marriott International trong hơn 25 năm.

Sau thương vụ sáp nhập, Fusion sẽ tập trung tăng số lượng khu nghỉ dưỡng và khách sạn tại Việt Nam và phát huy lợi thế mới tại Thái Lan nhằm tìm kiếm các cơ hội mở rộng sự hiện diện thương hiệu tại thị trường Đông Nam Á.

Fusion Hotel Group
Ông Kevin Beauvais – Tổng giám đốc điều hành của Fusion

“Sự hợp nhất của hai thương hiệu Fusion và GLOW sẽ là một hành trình mới để chúng tôi tiếp tục nâng cao dịch vụ cho du khách, thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai và mang lại giá trị cho các cổ đông”, tân tổng giám đốc điều hành Fusion, ông Kevin Beauvais chia sẻ.

Lodgis Hospitality Holdings, nhà đầu tư và cũng là chủ sở hữu thương hiệu Fusion, sẽ tiếp tục đầu tư tài chính để hỗ trợ cho sự phát triển của thương hiệu này.

“Trước những thách thức chưa từng xảy ra trong ngành, năng lực và sự kiên tâm của đội ngũ lãnh đạo Fusion sẽ giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh, đặc biệt tại các điểm du lịch hấp dẫn nhất châu Á”, ông Peter Meyer – Tổng giám đốc điều hành Lodgis Hospitality Holdings chia sẻ.

Ông Christopher Hur – Tổng giám đốc đầu tư của Lodgis Hospitality Holdings cũng nhấn mạnh, quá trình sáp nhập này có ý nghĩa quan trọng cho sự phát triển của tập đoàn và các thương hiệu. Đây cũng là hình mẫu cho các cơ hội phát triển trong tương lai tại các thị trường mục tiêu của tập đoàn này.

Thành lập vào tháng 11/2016 bởi Warburg Pincus, VinaCapital cùng nhà sáng lập là ông Don Lam, Lodgis là hệ thống tích hợp toàn diện với mục tiêu phát triển, sáp nhập và quản lý các hệ thống khách sạn trong khu vực Đông Nam Á. Tập đoàn này đang sở hữu hơn 30 khách sạn mang tầm cỡ quốc tế tại Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung, gồm hơn 3.000 phòng và quản lý 4.000 phòng. Danh mục đầu tư bao gồm các hệ thống khách sạn tên tuổi như Sofitel Legend Metropole Hanoi, Raffles Le Royal Phnom Penh, Raffles Siem Reap cùng khu phức hợp Hồ Tràm Strip và một số tài sản bất động sản tại các thị trường trọng điểm ở Việt Nam.

Ixora Hồ Tràm thiên đường nghỉ dưỡng resort
Ixora Hồ Tràm thiên đường nghỉ dưỡng resort
Ixora Ho Tram by Fusion bao gồm 512 căn hộ condotel với tầm nhìn tuyệt đẹp ra biển và khung cảnh xanh mướt của rừng nguyên sinh Phước Bửu – Bình Châu, cùng với 63 căn biệt thự sang trọng nằm dọc theo bờ biển trên khu đất rộng hơn 8ha. Dự án này là thành phần thứ 5 của khu phức hợp nghỉ dưỡng The Grand Ho Tram Strip, một khu đô thị nghỉ dưỡng quy mô quốc tế rộng 164ha, là một trong những dự án hàng đầu tại Đông Nam Á, tập trung các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như InterContinental, Holiday Inn Resort và The Bluffs. Trong tương lai, khu nghỉ dưỡng này sẽ tiếp tục phát triển với nhiều dự án mới như công viên nước và trung tâm giải trí hàng đầu.

Fusion Hotel Group

Fusion được thành lập vào năm 2008 và chính thức được Lodgis Hospitality Holdings rót vốn vào năm 2016, cung cấp dịch vụ quản lý, nhượng quyền thương hiệu và thiết kế cho các thương hiệu Fusion Resorts, Fusion Suites, Fusion Originals, Maia Resort, Hiive, Glow The Premium Collection và Glow. Fusion đang vận hành và phát triển 26 khách sạn với khoảng 4.000 phòng tại các điểm đến du lịch hàng đầu Việt Nam và Thái Lan như TP HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Cam Ranh, Phú Quốc, Quy Nhơn, Vũng Tàu, Bangkok, Krabi, Pattaya, Phuket… Đây được định vị là một trong số các tập đoàn khách sạn tích hợp toàn diện và phát triển nhanh cũng như mở rộng các thương hiệu tại Đông Nam Á.

 

 

5/5 - (107 bình chọn)
09.0898.2299