InterContinental Hotels Group

InterContinental Hotels Group PLC (IHG) là tập đoàn khách sạn đa quốc gia có trụ sở tại Denham, Vương quốc Anh. Đây là công ty khách sạn lớn nhất thế giới tính theo số lượng phòng đang quản lý.

InterContinental Hotels Group
InterContinental Hotels Group

Lịch sử hình thành InterContinental Hotels Group

Tiền thân của tập đoàn này là hãng bia William Bass được thành lập năm 1777 tại Anh. Bass là một trong những hãng sản xuất bia rượu lớn nhất tại anh từ thế kỷ 18 đến thế kỷ 20. Năm 1988, Bass tiến hành mua lại Holiday Inns International và bắt đầu bước chân vào ngành công nghiệp khách sạn. Sau khi giấy phép sản xuất bia của Bass hết hạn vào năm 1989, hãng này giảm dần hoạt động sản xuất bia rượu và phát triển mảng kinh doanh khách sạn.

Những năm 1990s, Bass liên tục thâu tóm các thương hiệu khách sạn như InterContinental, Southern Pacific Corporation, Bristol Hotels & Resort,… đồng thời tung ra các thương hiệu riêng như Crowne Plaza, Staybridge nhằm tăng quy mô. Năm 2000, tập đoàn này bán nhãn hiệu Bass Brewers cho hãng sản xuất bia của Bỉ với giá 2,3 tỷ Bảng và chuyển tên công ty thành Six Continents PLC.

Năm 2002, Six Continents PLC tiến hành chia tách việc quản lý mảng kinh doanh khách sạn và đồ uống thành 2 công ty riêng biệt. Quá trình này hoàn tất vào 15/04/2003, IHG được thành lập chuyên về kinh doanh khách sạn, niêm yêt cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Anh và Mỹ.

InterContinental Hotels Group PLC (IHG)
InterContinental Hotels Group PLC (IHG)

Năm 2012, cách khách sạn mang thương hiệu do tập đoàn này sở hữu có 675.982 phòng, quản lý 4.600 khách sạn trên thế giới.

Những dấu mốc quan trọng InterContinental Hotels Group

 • Năm 1988, Bass mua lại Holiday Inns International và bắt đầu đặt chân vào ngành công nghiệp khách sạn.
 • Những năm 1990s, Bass liên tục thâu tóm các thương hiệu khách sạn như InterContinental; Southern Pacific Corporation; Bristol Hotels & Resort;… đồng thời tung ra các thương hiệu riêng như Crowne Plaza, Staybridge.
 • Năm 2000, tập đoàn bán nhãn hiệu Bass Brewers cho hãng sản xuất bia của Bỉ với giá 2,3 tỷ Bảng và chuyển tên công ty thành Six Continents PLC.
 • Năm 2002, Six Continents PLC tiến hành chia tách việc quản lý mảng kinh doanh khách sạn và đồ uống thành 2 công ty riêng biệt.
 • Quá trình này hoàn tất vào ngày 15/04/2003. Khi đó, IHG được thành lập chuyên về kinh doanh khách sạn, niêm yêt cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Anh và Mỹ.

Những thương hiệu làm nên tên tuổi của IHG

Theo thông tin mới nhất, hiện IHG sở hữu 14 thương hiệu khách sạn nổi tiếng trên thế giới gồm: Six Senses; Regent; Intercontinental Hotels & Resorts, KIMPTON; Crowne Plaza; Hotel Indigo; Holiday Inn; Holiday Inn Express; Staybridge; Candlewood; EVEN Hotels và Hualuxe Hotels & Resorts; VOCO; Crowne Plaza; Avid.

InterContinental Hotels Group PLC (IHG)
Thương hiệu InterContinental Hotels Group PLC (IHG) sở hữu

Các thương hiệu khách sạn do IHG sở hữu

Đứng đầu thế giới về số phòng khách sạn

Theo thống kê của trang web Hotel Mule, IHG là tập đoàn đứng đầu trong tại Mỹ về số lượng phòng nghỉ với con số 619.851 vào năm 2008. Đứng sau IHG là các tập đoàn khách sạn danh tiếng khác như Wyndham Hotel Group, Marriott International, Hilton Hotels Corp.

Trong 9 thương hiệu hiện đang sở hữu, Holiday Inn là thương hiệu quan trọng nhất của tập đoàn IHG. Năm 2012, chuỗi khách sạn này có hơn 231 nghìn phòng, chiếm hơn 34% tỷ trọng phòng của IHG. Holiday Inn là chuỗi thương hiệu gia đình gồm Holiday Inn, Holiday Inn Express, Holiday Inn Resort và Holiday Inn Club Vacations. Không chỉ chiếm số phòng lớn nhất, Holiday Inn còn đóng góp lớn nhất vào phí doanh thu của IHG.
InterContinental Hotels Group PLC (IHG)

Nắm một loạt khách sạng hạng sang tại Việt Nam

Tại Việt Nam, tập đoàn IHG quản lý 8 khách sạn, khu resort cao cấp tại những khu vực đắc địa nhất của 3 thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hạ Long và Thành phố Hồ Chí Minh. Thương hiệu InterContinental có 5 khách sạn gồm: Danang Sun Peninsula Resort, Hanoi Westlake, Hanoi Landmark 72, Asiana Saigon, Asiana Saigon Residences., InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort

Thương hiệu Crowne Plaza khiêm tốn hơn với con số 3 khách sạn: Crowne Plaza Danang, West Hanoi và West Hanoi Residences. Một khách sạn do tập đoàn BIM đầu tư tại Phú Quốc cũng sẽ mang thương hiệu Crowne Plaza.

Dự án nổi bật của IHG tại Việt Nam

InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort 

 • Chủ sở hữu: BIM Group
 • Vị trí : Xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang
 • Chiều cao: 20 tầng gồm 115 căn hộ, 5 biệt thự hạng sang
 • Tổng diện tích sàn xây dựng : 101,623 m2
 • Tổng số phòng: 339 phòng khách sạn 5 sao (115 căn)
 • Biệt thự: 5 căn
InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort
InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort

Holiday Inn & Suites Saigon Airport

 • Tên dự án: Republic Plaza
 • Chủ đầu tư: Thùy Dương Đức Bình (thuộc Sovico Group)
 • Vị trí: 18E Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
 • Sản phẩm: Office-tel & Suites
 • Quy mô:  350 phòng

INTERCONTINENTAL HẠ LONG BAY

 • Chủ đầu tư: Bim Group
 • Vị trí: Khu đô thị Hạ Long Marina, Phường Hùng Thắng, TP Hạ Long, Quảng Ninh
 • Sản phẩm: Biệt thự, Sky Villas, căn hộ khách sạn,…
 • Đơn vị quản lý và vận hành: Tập đoàn khách sạn IGH
 • Khởi công: Quý II/2019
 • Quy mô: 42 căn biệt thự hạng sang, 60 căn Sky Villas, 178 phòng khách sạn.
Intercontinental Residences HaLong Bay
Intercontinental Residences HaLong Bay

Holiday Inn Hotels – thương hiệu mạnh nhất của IHG đã khai trương khách sạn Holiday Inn đầu tiên tại Việt Nam, Chỉ cách Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất khoảng 10 phút, Holiday Inn & Suites Saigon Airport được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của khách thương gia và khách du lịch nghỉ dưỡng đến TP.HCM. Theo ông Peter Gowers – giám đốc khu vực châu Á Thái Bình Dương của tập đoàn này, Holiday Inn sẽ có những khách sạn tại Việt Nam gồm: Holiday Inn & Suites Saigon Airport, Holiday Inn Resort Ho Tram Beach, Holiday Inn Hanoi Dong Da và Holiday Inn Hoi An.

Holiday Inn Resort Ho Tram Beach
Holiday Inn Resort Ho Tram Beach
5/5 - (341 bình chọn)
09.0898.2299