Hồ Tràm Xuyên Mộc nàng công chúa đang tỉnh giấc của Bà Rịa-Vũng Tàu

Hồ Tràm – Bình Châu thuộc huyện Xuyên Mộc với vẻ đẹp tự nhiên với bãi biển tuyệt đẹp và rừng nguyên sinh, huyện Xuyên Mộc đang trở thành một điểm du lịch mới rực rỡ của Bà Rịa-Vũng Tàu. Như một “nàng công chúa ngủ quên”, vùng đất hoang sơ này đã được đánh thức và nổi lên như một điểm đến du lịch mới đầy tiềm năng cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cầu đi bộ ngắm biển Hamptons Pier
Cầu đi bộ ngắm biển Hamptons Pier

Vùng đất đang chuyển mình

Trước đây, khi du khách đến Bà Rịa-Vũng Tàu, họ thường chỉ tìm đến thành phố Vũng Tàu, nhưng hiện nay Xuyên Mộc đã trở thành lựa chọn mới và lý tưởng cho nhiều du khách.

Với vị trí địa lý thuận lợi, cách Thành phố Hồ Chí Minh hơn 100km, Xuyên Mộc là huyện cuối cùng của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, giáp hai tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận. Huyện này có mạng lưới giao thông thuận tiện với Quốc lộ 55 và các tuyến đường ven biển đẹp mê hồn nối về thành phố Vũng Tàu.

Xuyên Mộc không chỉ sở hữu nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng mà còn có bờ biển dài. Nó đã và đang trở thành một trung tâm du lịch mới của Bà Rịa-Vũng Tàu. Một minh chứng cho sức hút của du lịch Xuyên Mộc là trong năm 2022, số lượng du khách đến huyện tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước, đặc biệt khu vực Hồ Tràm là điểm đến hấp dẫn.

Theo báo cáo từ Ban Quản lý Khu Du lịch huyện Xuyên Mộc, số lượng du khách đến địa phương trong năm 2022 đạt hơn 1,7 triệu lượt, tăng 239% so với cùng kỳ năm 2021, trong đó có 47.269 lượt du khách quốc tế. Tổng doanh thu từ ngành du lịch đạt 3.326 tỷ đồng, tăng 159%.

Trong 9 tháng đầu năm 2023, tổng số lượng du khách đến tắm biển và nghỉ dưỡng tại các khu du lịch và bãi tắm công cộng tại huyện Xuyên Mộc là hơn 2,1 triệu lượt, trong đó có hơn 71.000 lượt du khách quốc tế, tăng gần 88% so với cùng kỳ năm 2022. Doanh thu đạt 2.749 tỷ đồng, tăng hơn 8,4%.

Cầu ngắm biển Hồ Tràm Hamptons Pier
Cầu ngắm biển Hồ Tràm Hamptons Pier

Du lịch Xuyên Mộc đang phát triển nhờ sở hữu 32km bờ biển và có các khu vực biển như Hồ Tràm, Hồ Cốc và Bình Châu vẫn còn hoang sơ, cùng với rừng nguyên sinh của Khu Bảo tồn Thiên nhiên Bình Châu-Phước Bửu. Hệ thống suối nước nóng tự nhiên cũng là một điểm mạnh để phát triển du lịch nghỉ dưỡng và sinh thái, được du khách ưu tiên lựa chọn.

Khu vực này đã thu hút hơn 48 dự án du lịch, trong đó có những dự án đạt chuẩn quốc tế và có giá trị đầu tư hàng tỷ USD từ các nhà đầu tư nước ngoài như Tập đoàn Madison và Tập đoàn Banyan Tree. Ngoài ra, còn có nhiều dự án từ nhà đầu tư trong nước như Novaland, Charm và Hưng Thịnh, góp phần tạo ra đột phá mới cho ngành du lịch của huyện và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cùng với các khu du lịch, Xuyên Mộc cũng có nhiều điểm tham quan và hoạt động giải trí khác, như Công viên Kỳ Hoà, Công viên Bình Châu, Suối nước nóng Bình Châu, và Khu du lịch sinh thái Vũng Mây. Du khách cũng có thể khám phá các làng chài truyền thống, tham gia các hoạt động như lặn biển, lướt ván, câu cá, và du ngoạn trên các con sông.

Với sự phát triển mạnh mẽ của du lịch, Xuyên Mộc cũng đang chú trọng vào việc nâng cao hạ tầng du lịch, phát triển dịch vụ và đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng. Điều này giúp tạo điều kiện thuận lợi hơn cho du khách khi đến tham quan và nghỉ dưỡng tại huyện này.

Tóm lại, Xuyên Mộc là một điểm đến du lịch mới và hấp dẫn tại Bà Rịa-Vũng Tàu. Với bờ biển dài, thiên nhiên hoang sơ, và các khu du lịch đẹp, huyện này đang thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài nước.

Cầu ngắm biển Hồ Tràm Hamptons Pier
Cầu đi bộ ngắm biển Hamptons Pier tại dự án Melia Hamptons Plaza Hồ Tràm

Đầu tư phát triển thế mạnh du lịch

Đánh giá về phát triển du lịch tại địa phương, bà Lê Thị Trang Đài, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Xuyên Mộc, cho biết du lịch đã và đang được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của huyện, có nhiều dự án du lịch tại địa phương là những “tổ hợp nghỉ dưỡng” khép kín với đầy đủ dịch vụ. Để thu hút được thêm nhiều dự án du lịch cũng như thu hút được du khách đến với Xuyên Mộc, địa phương xác định tạo ra môi trường đầu tư thân thiện, môi trường du lịch an toàn, kết nối giao thông thông thoáng… Địa phương sẽ hỗ trợ tối đa các thủ tục hành chính cho các nhà đầu tư.

Melia Hồ Tràm nơi nghỉ dưỡng đích thực dành cho gia đình
Melia Hồ Tràm nơi nghỉ dưỡng đích thực dành cho gia đình

Bên cạnh đó, địa phương luôn đồng hành tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các nhà đầu tư; hỗ trợ các nhà đầu tư tìm kiếm, đào tạo lao động; quy hoạch không gian, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; đầu tư các khu bãi biển công cộng để người dân có nhiều sự lựa chọn khi đến với huyện Xuyên Mộc.

Hiện, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang đầu tư nâng cấp, mở rộng các tuyến đường trục chính trên địa bàn. Vừa qua, tỉnh đã khởi công, nâng cấp các tuyến đường DT 994, 991 nối từ thị xã Phú Mỹ tới huyện Xuyên Mộc.

Những tuyến đường đẹp, rộng rãi này sẽ liên kết các huyện, thành phố của tỉnh lại gần với nhau, làm giảm thời gian lưu thông.

Huyện Xuyên Mộc cũng xây dựng các tuyến đường liên xã, liên ấp, giao thông nông thôn để tạo thuận lợi trong di chuyển. Đặc biệt là các tuyến đường từ trung tâm huyện ra tuyến ven biển Hồ Tràm, Bình Châu là nơi đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư triển khai các dự án du lịch đẳng cấp.

Melia Hồ Tràm nơi nghỉ dưỡng đích thực dành cho gia đình
Melia Hồ Tràm nơi nghỉ dưỡng đích thực dành cho gia đình

Điều đặc biệt tại Xuyên Mộc, không chỉ chú trọng du lịch nghỉ dưỡng với các “siêu” dự án, chính quyền địa phương còn dành quỹ đất và đầu tư kinh phí để xây dựng bãi tắm công cộng. Bãi tắm này đã được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với đường đi bộ lát gạch bãi đỗ xe, nhà vệ sinh công cộng, hệ thống chiếu sáng, cấp thoát nước, khuôn viên, cây xanh…

Cùng với đó, các doanh nghiệp du lịch không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, phối hợp với địa phương tổ chức nhiều sự kiện đặc sắc như: diễu hành đường phố, âm nhạc, ảo thuật; đại nhạc hội; đăng cai giải thể thao mang tầm cỡ quốc tế…

Mới đây, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phê duyệt quy hoạch chung khu vực ven biển thuộc các xã Phước Thuận, Bông Trang, Bưng Riềng và Bình Châu của huyện Xuyên Mộc.

Melia Ho Tram Beach Resort với bờ biển dài hơn 1.1km
Melia Ho Tram Beach Resort với bờ biển dài hơn 1.1km

Mục tiêu của quy hoạch để biến những tiềm năng, lợi thế của huyện thành khu vực du lịch hỗn hợp đẳng cấp quốc tế, kết hợp bảo tồn thiên nhiên, phát triển du lịch một cách cân bằng và bền vững; phát triển công nghiệp “không khói” gắn với bảo tồn hệ sinh thái biển, hệ sinh thái rừng, bảo vệ môi trường.

Khu vực Hồ Tràm nhiều tiềm năng phát triển du lịch, hệ thống hạ tầng hoàn thiện thúc đẩy thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, dòng biệt thự biển Hồ Tràm. Trải dài theo cung đường ven biển 30 km từ Lộc An – Bình Châu, có nhiều tổ hợp nghỉ dưỡng đang phát triển mạnh như:

Mọi thông tin chi tiết về dự án, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 090.898.2299

 

5/5 - (110 bình chọn)
09.0898.2299